"
"

Thành phần dưỡng chất của đông trùng hạ thảo

Công dụng kích dục của đông trùng hạ thảo với nam giới
5 Tháng Mười Hai, 2017
Đông trùng hạ thảo Trung Quốc
Đông trùng hạ thảo Trung Quốc
6 Tháng Mười Hai, 2017
Thành phần dưỡng chất của đông trùng hạ thảo

Thành phần dưỡng chất của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo được mệnh danh là thần dược trong các loại thảo dược quý hiếm. Loại thảo dược này được ưa chuộng là nhờ vào chính những thành phần dưỡng chất của đông trùng hạ thảo đã làm nên những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe con người.

Bài viết liên quan: 

Trên thị trường hiện nay không thiếu những sản phẩm tốt cho sức khỏe con người. Thế nhưng trùng thảo vẫn giữ được vị trí hàng đầu của mình. Có thể nói, thành phần dưỡng chất của đông trùng hạ thảo rất phong phú và đa dạng.

Đông trùng hạ thảo – thảo dược thiên nhiên quý hiếm

Đông trùng hạ thảo có bản chất là là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Sở dĩ loại thảo dược này có cái tên độc đáo như vậy là do quá trình sinh trưởng và phát triển. Vào dịp cuối thu đầu đông, từng đàn bướm bay về các ngọn núi cao đẻ trứng, trứng nở thành sâu non và sống cách mặt đất khoảng 5 – 6 cm. Sau đó chúng bị bào tử nấm trùng thảo xâm nhập, kí sinh và phát triển cho đến khi mọc vượt lên khỏi mặt đất. Theo quan sát, mùa đông ở dạng ấu trùng sâu non, mùa hè là ngọn cỏ trên mặt đất nên dân gian gọi đây là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo được tìm thấy chủ yếu trên các cao nguyên lớn của Trung Quốc như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Vân Nam,…Cũng có thể bắt gặp ở một số vùng khác như Himalaya, Nepal của Ấn Độ,…Đây đều là những khu vực cao nguyên có điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt, gây khó khăn cho việc thu hái thủ công của những người dân sống dưới những chân núi này.

Thành phần dưỡng chất của đông trùng hạ thảo

Trong đông trùng hạ thảo có nhiều thành phần dưỡng chất có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người. Theo các nghiên cứu chung, có đến 17 loại axit amin, cùng nhiều nguyên tố vi lượng, Ngoài ra, đông trùng hạ thảo có nhiều chất hoạt động sinh học dần được phát hiện nhờ các tiến bộ của ngành hoá học các hợp chất tự nhiên. Nhiều hoạt chất này có giá trị dược liệu cao như axít cordiceptic, cordycepin, adenosin, hydroxyethyl-adenosin. Đáng chú ý hơn cả đông trùng hạ thảo còn có chứa nhiều loại vitamin như A, C, E, K, B2, B12,… Cụ thể, có thể kể đến các thành phần quan trọng sau:

 • Acid amin

Đông trùng hạ thảo có chứa acid Cordycepic, acid glutamic và các acid amin gồm phenylalanin, prolin, histdin, valin, oxyvalin, arginin.

 • Các Polyamines

Trong thành phần của đông trùng hạ thảo có các polyamines gồm 1,3-diamino propan, cadaverin, spermidin, homospermidin và purtescin.

Thành phần và công dụng của đông trùng hạ thảo

Thành phần và công dụng của đông trùng hạ thảo

 • Cyclic dipeptides
 • Saccharides và dẫn xuất đường

Saccharides và dẫn xuất đường trong đông trùng hạ thảo gồm: d-mannitol, oligosaccharides, polysaccharides.

 • Sterols:

Sterols trong đông trùng hạ thảo gồm các loại: ergosterol, delta-3ergoterol, ergosterol peroxide, 3-sistosterol, daucosterol và campasterol.

 • Nucleotides và necleosides

Các nghiên cứu cho thấy, trong đông trùng hạ thảo có chứa adenin, uracil, uridin, guanin, guanosin, thymidin, deoxyuridin và cordycepin.

 • Acid béo – lipit

Đông trùng hạ thảo cung cấp 28 acid béo bão hòa và không bão hòa, chất dẫn xuất của chúng và các acids hữu cơ khác như oleic, linoleic, palmitic, acid stearic

 • Vitamins

Phân tích cho thấy, trong đông trùng hạ thảo có các vitamin B1, B2, B12, E và K. Ngoài ra, trong thành phần đông trùng hạ thảo còn có các chất vô cơ là K, Na, Ca, Mg, Fe, Cu,…

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín – Phúc Nguyên Đường

Địa chỉ bán hàng uy tín Phúc Nguyên Đường tại Hà Nội

Địa chỉ bán hàng uy tín Phúc Nguyên Đường tại Hà Nội

Để mua được sản phẩm chính hãng, chất lượng, khách hàng hãy đến với Phúc Nguyên Đường. Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay. Đến với chúng tôi, khách hàng không còn phải lo lắng về nguồn gốc, chất lượng và giá thành các sản phẩm. Với uy tín hàng đầu, Phúc Nguyên Đường cam kết bán hàng chính hãng với giá cả cạnh tranh.

Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ của Phúc Nguyên Đường:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Trụ sở: Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: dongtrungphucnguyen.com

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

 • nấm đông trùng hạ thảo
 • đông trùng hạ thảo là gì
 • đông trùng hạ thảo tác dụng
 • thành phần dưỡng chất của đông trùng hạ thảo
 • đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1kg
 • đông trùng hạ thảo tiếng anh
 • hình ảnh đông trùng hạ thảo
 • đông trùng hạ thảo việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status