"
"

Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả Để Tránh Mua Phải Hàng Giả

Giá đông trùng hạ thảo tại Việt Nam
Giá Đông Trùng Hạ Thảo Hợp Lý Nhất, Chất Lượng Nhất
14 Tháng Sáu, 2017
Uống đông trùng hạ thảo vào lúc nào?
Hướng Dẫn Sử Dụng Đông Trùng Hạ Thảo Dạng Nước Đúng Cách Và Hiệu Quả
18 Tháng Sáu, 2017
Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Là một thảo dược rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, đông trùng hạ thảo rất dễ bị làm giả nhằm mục đích trục lợi bất chính. Chính vì vậy, người mua hàng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để tìm cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả trên thị trường. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Tình trạng đông trùng hạ thảo giả tràn lan trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường đã xuất hiện nhiều loại đông trùng hạ thảo với nhiều mức giá khác nhau. Giá thấp nhất  cho đông trùng nhân tạo cũng 100 triệu đồng/kg, cao hơn là 400 đến 800 triệu đồng. Trùng thảo tự nhiên có giá tới 1,6 tỷ đến 2 tỷ đồng/kg. Người tiêu dùng như lạc vào mê cung thảo dược không biết đâu là thật đâu là giả mà lựa chọn.

Vì quá quý hiếm, lại rất hữu dụng nên đông trùng hạ thảo bị làm giả rất nhiều. Hiện có loại đông trùng siêu chiết tách, chỉ còn mỗi xác, không còn giá trị dinh dưỡng gì. Chưa kể có loại còn bị làm giả bằng bột mỳ và nhiều loại bột khác nhau.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng bị làm giả

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng bị làm giả

Trần Văn Bản (Thầy thuốc nhân dân), Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cũng thừa nhận: “Trên thị trường hiện có đông trùng hạ thảo nuôi trồng nhân tạo và tự nhiên. Quan trọng phải lấy được nguồn gene gốc, lấy được chủng gốc tại Thanh Hải, Tây Tạng. Nếu không sản phẩm nuôi cấy chỉ thành một loại nấm thông thường”.

Bởi giá trị chữa bệnh, hỗ trợ chữa bệnh của đông trùng hạ thảo tự nhiên rất cao, nhưng rất hiếm. Cho nên giá cả tỷ đồng/kg là chuyện không lạ. Lạ ở đây là với công dụng của đông trùng hạ thảo tốt như vậy mà tại Việt Nam chỉ có vài chục triệu đến 100 triệu đồng/kg. “Theo tôi đó không thể là đông trùng hạ thảo tự nhiên được” – ông Bản nói.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Theo Thạc sỹ, bác sỹ Hoàng Khánh Toàn – Trưởng khoa Y học cổ truyền, Bệnh viện 108 cho biết: Đông trùng hạ thảo Tây Tạng thuộc vùng Tây Tạng – Trung Quốc đến nay vẫn là tốt nhất. Các vùng khác do điều kiện khí hậu, môi trường nên chất lượng không thể sánh bằng.

Nhưng để trước mặt 2 loại: đông trùng hạ thảo Tây Tạng tự nhiên và đông trùng nuôi trồng các bạn có phân biệt được chăng? “Để phân biệt được đâu là đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đâu là đông trùng của Hàn Quốc, Nhật Bản… thì cực kỳ khó. Vì người dân có thể mang đông trùng từ những vùng khác đến Tây Tạng thì tài nào biết được?” – Bác sỹ Khánh Toàn chia sẻ.

Phúc Nguyên Đường - Đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng uy tín tại Hà Nội

Phúc Nguyên Đường – Đơn vị phân phối sản phẩm chính hãng uy tín tại Hà Nội

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng mắt

Có nhiều người truyền tai nhau rằng: Bằng mắt thường ta có thể phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng hình dáng xù xì, mùi mốc mốc,… “Dấu hiệu đó hoàn toàn không có cơ sở. Cái chính vẫn là xác định những hoạt chất cơ bản trong đông trùng thì mới khẳng định được thật hay giả” – BS. Khánh Toàn khẳng định.

Theo Tiến sỹ Phùng Tuấn Giang thì cho biết: “Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả, cần chú ý tới mắt trùng thảo vì đây là bộ phận khó làm giả nhất”.

“Chỉ cần nhúng con trùng vào nước ấm, vạch đầu ra thấy 2 mắt đen sì, nếu làm giả bằng bột sẽ không thấy”, TS Giang chia sẻ.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả (Nuôi trồng & tự nhiên)

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả (Nuôi trồng & tự nhiên)

Tiến sỹ Giang còn bổ sung: “Còn việc xem đông trùng có bị chiết tách hay không thì phải uống thử. Ai đã từng dùng quen sẽ phát hiện ra ngay. Đông trùng hạ thảo tự nhiên có mùi tanh rất đặc trưng, khi tẩm rượu, sao qua sẽ thấy mùi tanh bốc lên”.

Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả của Phúc Nguyên Đường

1. Nhìn bên ngoài đông trùng

Sản phẩm đông trùng hạ thảo thật có phần đầu sâu non và đầu thảo phát triển tự nhiên. Rất khớp và không có chỗ đứt nối như hàng giả. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo thật thường có những nếp gấp xếp thành hàng, cứ 3 vân thì được 1 nếp gấp, giống như con sâu chít. Các vân con đông trùng hạ thảo thật thường nằm rất gần phía đầu sâu. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con giả thường khó có được đặc điểm này.

Bên cạnh đó, nếu là đông hạ thảo thật thì thường có khoảng 8 đôi chân đối xứng nhau, đường vân và mặt cắt rõ ràng. Trùng thảo nguyên con giả thường không có chi tiết này, các chân thậm chí còn không đều nhau và không cân xứng.

Chọn mua đông trùng như thế nào cho chuẩn

Chọn mua đông trùng như thế nào cho chuẩn

2. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng mũi

Đối với đông trùng hạ thảo thật, khi mở nắp hộp, bạn sẽ thấy ngay mùi nấm rơm hoặc mùi tanh giống nấm hương. Mùi tanh của đông trùng hạ thảo thường rất đặc trưng, có thể ngửi thấy nhưng rất nhẹ. Còn các sản phẩm đông trùng hạ thảo nguyên con giả cũng có mùi tanh. Nhưng rất có thể là mùi tanh của cá hoặc của một số nguyên liệu thành phần hóa học.

3. Thử bằng tay (cảm giác):

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo thật thường có trọng lượng rất nhẹ, cầm lên tay không cảm nhận được đông trùng hạ thảo mà giống như cỏ khô. Còn các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả khi để vào lòng bàn tay có cảm giác nặng. Mục đích làm giả này chính là để tăng khối lượng con đông trùng hạ thảo lên.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

4. Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả bằng phương pháp nếm:

Nếu nhai đông trùng hạ thảo tươi hoặc khô trong miệng, sẽ thấy có mùi vị như nhai đậu nành. Nhai càng lâu sẽ thấy càng thơm. Sau khi nuốt, sẽ thấy mùi vị giống như mùi thịt gà. Còn các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả thì ngược lại, thường có cảm giác cứng và giống như mùi đất sét, rất nồng.

Lời khuyên của chuyên gia

Để không mua phải đông trùng hạ thảo kém chất lượng, quý khách cần phải tìm hiểu thật kỹ nguồn gốc xuất xứ, hãng sản xuất (Nếu là dạng viên, dạng nước). Như vậy, quý khách mới không mua phải hàng kém chất lượng “tiền mất tật mang” khổ cả gia đình.

Cách thứ 02 những người tiêu dùng nên chọn mua sản phẩm tại những cơ sở có tư cách pháp nhân. Được cấp phép phân phối đông trùng hạ thảo chính hãng của các quốc gia. Ví dụ như tại Phúc Nguyên Đường, những sản phẩm đông trùng hạ thảo Hàn Quốc đều có tem chính hãng cũng như đầy đủ giấy tờ của Bộ Công thương cấp phép.

Vì sao lại là Phúc Nguyên Đường?

Với 04 cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả trên, Phúc Nguyên Đường tin chắc rằng các bạn sẽ không bao giờ bị mua phải đông trùng giả, đông trùng kém chất lượng. Nếu như bạn là người không thích soi xét kỹ càng thì hãy tới Showroom của Phúc Nguyên Đường tại Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội để được chọn những sản phẩm đông trùng chính hãng.

Khi đến với Phúc Nguyên Đường, các bạn sẽ được:

  • Tận mắt thấy những sản phẩm đông trùng chính hãng nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Tây Tạng.
  • Không phải nhọc công kiểm tra hàng giả bởi đã có Bộ Công thương làm việc đó thay bạn.
  • Được hỗ trợ, tư vấn tận tình để chọn mua được sản phẩm phù hợp với thể trạng từng người.
  • Mua hàng thả ga không lo về giá.
  • Đảm bảo chất lượng tốt nhất tại Hà Nội.
  • Hưởng những ưu đãi hấp dẫn khi trở thành khách hàng thân thiết.

Hãy liên hệ NGAY với Phúc Nguyên Đường biết những thông tin về các chương trình ưu đãi sớm nhất nhé.

 Phúc Nguyên Đường
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 04.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://dongtrungphucnguyen.com

Bạn đang theo dõi:

Cách Phân Biệt Đông Trùng Hạ Thảo Thật Giả Để Tránh Mua Phải Hàng Giả

4 Comments

  1. […] vị có thể xem thêm cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả để tránh bị “tiền mất tật mang” […]

  2. […] hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng quý khách vui lòng đọc bài viết: Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả để trở thành khách hàng thông […]

  3. […] đọc tổng hợp cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả nếu không muốn “tiền mất tật […]

  4. […] Để tránh những sự việc đang tiếc xảy ra, quý vị nên tham khảo: Tổng hợp cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả. […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status