"
"

Những Kĩ Nuôi Đông Trùng Hạ Thảo Cần Biết

Cách uống đông trùng hạ thảo dạng viên
Cách Uống Đông Trùng Hạ Thảo Dạng Viên Đúng Cách
13 Tháng Mười, 2017
1 Kg Đông Trùng Hạ Thảo Có Giá Là Bao Nhiêu
13 Tháng Mười, 2017
kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo

kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là loại nấm siêu quý hiếm. Điều đáng nói là hiện nay, trùng thảo đã được nhân giống thành công, nuôi trồng trong môi trường nhân tạo. Bạn có tin mình có thể nuôi được không? Hãy tham khảo bài viết kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo ngay sau đây:

Bài viết liên quan:

1. Có thể nuôi được đông trùng hạ thảo hay không?

Trong tự nhiên, đông trùng hạ thảo mọc trên các dãy núi cao so với mực nước biển. Đây là thảo dược tự nhiên rất quý hiếm. Hiện nay, trên thế giới, chưa ở đâu có khả năng nuôi trồng được đông trùng hạ thảo như tự nhiên. Tuy nhiên, ở nhiều nước đã nuôi thành công trên kí chủ nhộng tằm. Hay còn gọi là nhộng trùng thảo.

Việt Nam cũng đã thành công trong việc phổ biến kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo trên kí chủ nhộng tằm. Tuy nhiên, trên thực tiễn, nhộng trùng thảo có những giá trị thua xa trùng thảo trong tự nhiên. Thế nhưng, nhộng trùng thảo vẫn mang đến những giá trị nhất định đối với sức khỏe con người. Vì thế, nhiều khóa đào tạo kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo đã được mở ra. Nhiều chiến dịch chuyển giao công nghệ nuôi đông trùng hạ thảo giữa các quốc gia đã được thực hiện.

đông trùng hạ thảo tây tạng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

2. Kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo?

Hiện nay, nhộng trùng thảo được nuôi tương đối phổ biến. Nếu như đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên có hình thái là cây nấm mọc trên đầu con sâu thì nhộng trùng thảo có cây nấm mọc trên thân con nhộng. Ngoài ra, ở Việt Nam còn nuôi trồng được trùng thải trên giá đậu hoặc gạo lứt. Loài này cho ra sản lượng lớn, giá thành rẻ.

sản phẩm nhộng trùng thảo đang lớn

Nhộng trùng thảo đang lớn

Nguyên liệu:

Những thứ cần để bắt đầu nuôi trồng đông trùng hạ thảo: gạo lứt, oxy già nồng độ 3%, dấm ăn 4,5%, cồn, nước, vitamin B6, giống nấm… Các công cụ khác để làm công cụ như: đèn cồn, que, nồi cơm điện, cân nhỏ. …

Quy trình làm sẽ được tóm tắt sơ bộ như sau:

 • Sử dụng 935 ml nước uống sạch đổ vào một chậu sạch .
 • Cho lần lượt 50ml dấm ăn, 10ml oxy già, một viên vitamin B6 (loại 150mg), 5gr đường khuấy đều và cho tất cả vào nồi gạo.
 • Sau 15 phút thì nấu hỗn hợp ở 100 độ C bằng nồi cơm điện.
 • Cuối cùng ta tiến hành cấy giống. Yêu cầu trong khi cấy là đèn cồn phải được thắp sáng liên tục. Việc này để tiệt trùng các công cụ. Dùng que gắp giống vào hỗn hợp cơm gạo lứt, đậy nắp.
 • Khi nào tơ lan ra thì đem ra ánh sáng và phun ẩm. Sau 70 ngày thì thu hoạch được.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng để làm được thành công là cả một quá trình học hỏi lâu dài. Phải trải qua nhiều lần làm và sai, rút kinh nghiệm thì mới có thể thành công được.
Tuy nhiên, thành công sẽ mang lại giá trị kinh tế tương đối cao. Bởi vậy, công nghệ quý này cần được chuyển giao rộng rãi ở Việt Nam. Để giúp bà con nông dân làm nông nghiệp và có thể làm giàu nhờ nông nghiệp.

nhộng trùng thảo

nhộng trùng thảo

Loài nhộng trùng thảo này có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe. Tuy nhiên, công dụng cũng chưa được bằng đông trùng hạ thảo tự nhiên. Vì vậy, giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vì thế, nếu có điều kiện, chúng tôi vẫn khuyên bạn nên sử dụng đông trùng hạ thảo tự nhiên mua ở những cơ sở uy tín. Phúc Nguyên Đường là một địa chỉ đáng tin cậy. Ở đây, chuyên cung cấp các sản phẩm đông trùng hạ thảo có nguồn gốc từ Tây Tạng và các chế phẩm của nó. Giá thành luôn luôn hợp lý.

Phúc Nguyên Đường chúc bạn và người thân có một sức khỏe tốt!

Mọi thông tin xin liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Trụ sở: Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://dongtrungphucnguyen.com

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

 • quy trình nuôi trồng đông trùng hạ thảo
 • quy trình nuôi cấy nấm đông trùng hạ thảo
 • giống nấm đông trùng hạ thảo
 • cung cấp giống đông trùng hạ thảo
 • môi trường nuôi cấy đông trùng hạ thảo
 • nhân giống đông trùng hạ thảo
 • chuyển giao kỹ thuật nuôi đông trùng hạ thảo
 • thu mua đông trùng hạ thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status