"
"

Đông trùng hạ thảo Trung Quốc

Thành phần dưỡng chất của đông trùng hạ thảo
Thành phần dưỡng chất của đông trùng hạ thảo
6 Tháng Mười Hai, 2017
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với hệ tuần hoàn
Tác dụng của đông trùng hạ thảo với hệ tuần hoàn
7 Tháng Mười Hai, 2017
Đông trùng hạ thảo Trung Quốc

Đông trùng hạ thảo Trung Quốc

Đông trùng hạ thảo là thảo dược tự nhiên quý hiếm và rất được ưa chuộng hiện nay. Trong đó, đông trùng hạ thảo Trung Quốc là dòng sản phẩm được tìm mua nhiều nhất trên thị trường hiện nay.

Đông trùng hạ thảo được tìm ra đầu tiên tại Trung Quốc. Sau đó, dòng sản phẩm này được đông y tin dùng và được phổ biến tại nhiều quốc gia. Hiện nay, đông trùng hạ thảo đã được phát hiện và nuôi trồng ở nhiều nơi, nhưng các nhà khoa học cho rằng, đông trùng hạ thảo Trung Quốc là chất lượng nhất.

Xem thêm:

Sự phát hiện đông trùng hạ thảo Trung Quốc

Đông trùng hạ thảo Trung Quốc được phát hiện qua quan sát thực tế của những người chăn thả gia súc tại các chân một số ngọn núi lớn. Những người này thấy rằng: những chú bò thả tại các bãi cỏ trên các cao nguyên, khi ăn phải loại cỏ này có khả năng phối giống mạnh hơn những con không ăn. Đây là ý tưởng đầu tiên cho những thầy thuốc đông y Trung Quốc tập trung nghiên cứu thảo dược này.

Sau quá trình nghiên cứu, những thầy thuốc này đã khẳng định đông trùng hạ thảo hay trùng thảo là thảo dược thiên nhiên có tác dụng phòng và chữa bách bệnh. Cũng kể từ đó, trùng thảo được tìm kiếm để trở thành dược liệu quý dâng lên vua chúa.

Đông trùng hạ thảo khô

Đông trùng hạ thảo khô

Trên thực tế, đông trùng hạ thảo Trung Quốc được tìm thấy trên nhiều cao nguyên lớn như Tây Tạng, Vân Nam, Thanh Hải, Tứ Xuyên,…Đây đều là những cao nguyên lớn có độ cao từ 4000 – 5000 m so với mặt nước biển. Không chỉ vậy, điều kiện tự nhiên vô cùng khắc nghiệt: gió lạnh quanh năm, tuyết phủ trắng các ngọn núi, không khí rất loãng,…Đây cũng là lí do vì sao thầy thuốc đông y cho rằng đông trùng hạ thảo hấp thụ đủ tam âm của đất trời, là thần dược trong các dược liệu quý. Trên tất cả, đông trùng hạ thảo Tây Tạng được đánh giá cao hơn cả.

Đông trùng hạ thảo Trung Quốc là gì?

Đông trùng hạ thảo Trung Quốc nói riêng, đông trùng hạ thảo nói chung có bản chất là dạng ký sinh của loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes trên cơ thể ấu trùng của một vài loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Điểm khác biệt duy nhất ở trùng thảo Trung Quốc so với trùng thảo nói chung đó là thảo dược này được tìm thấy tại các vùng núi của Trung Quốc.

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo có quá trình sinh trưởng và phát triển kéo dài khoảng gần một năm. Từ cuối thu đầu đông, những đàn bướm bay về các ngọn núi đẻ trứng, trứng nở thành ấu trùng sâu non. Sau đó, cơ thể của ấu trùng sâu non bị bào tử nấm xâm nhập và ký sinh. Tại cơ thể vật chủ giàu chất dinh dưỡng, bào tử nấm lấy dưỡng chất đó và phát triển mạnh.

Mùa xuân là khoảng thời gian thích hợp cho mọi vật sinh sôi và phát triển, nấm trùng thảo cũng theo đó mà mọc vượt lên khỏi mặt đất. Kết quả của quá trình này để lại lớp biểu bì trên cơ thể sâu non và ngọn cỏ trên mặt đất. Tháng 5, tháng 6 hàng năm là thời điểm người dân sống dưới những chân núi này thu hái đông trùng hạ thảo. Đó cũng là lí do vì sao mà thảo dược này lại có cái tên đông trùng hạ thảo.

Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo Trung Quốc uy tín – Phúc Nguyên Đường

Đông trùng hạ thảo - Đông trùng Phúc Nguyên 3

Đông trùng hạ thảo – Đông trùng Phúc Nguyên

Để mua được đông trùng hạ thảo chính hãng, chất lượng, khách hàng hãy đến với Phúc Nguyên Đường. Là địa chỉ uy tín bậc nhất trên thị trường hiện nay, Phúc Nguyên Đường mang đến cho người dùng những sản phẩm chất lượng nhất, được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc,…Đến với chúng tôi, khách hàng không còn phải băn khoăn về chất lượng cũng như giá thành sản phẩm.

Khách hàng có thể đến trực tiếp địa chỉ của Phúc Nguyên Đường:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Trụ sở: Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: phucnguyenduong.com.vn

bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

  • đông trùng hạ thảo trung quốc dang nuoc
  • giá đông trùng hạ thảo hàn quốc
  • giá đông trùng hạ thảo tây tạng
  • đông trùng hạ thảo khô
  • đông trùng hạ thảo dạng viên
  • đông trùng hạ thảo dạng nước hộp 6 lọ
  • đông trùng hạ thảo hàn quốc dạng viên
  • đông trùng hạ thảo việt nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status