"
"

Sản Phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Giả Tràn Lan Trên Thị Trường Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc
Các Sản Phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Dạng Viên Được Ưa Chuộng Nhất
14 Tháng Bảy, 2017
Xuất tinh sớm
Bệnh Yếu Sinh Lý Ở Nam Giới Biểu Hiện Như Thế Nào
15 Tháng Bảy, 2017
Đông trùng hạ thảo giả

Đông trùng hạ thảo giả

Đông trùng hạ thảo hiện nay bị làm giả với công nghệ rất tinh vi, họ đánh vào tâm lí ham của rẻ của khách hàng để dễ dàng qua mắt. Với vấn đề đó Phúc Nguyên Đường đưa ra nhận biết đông trùng hạ thảo giả khác thế nào để giúp mọi người có cái nhìn bao quát về các sản phẩm đông trùng hạ thảo trên thị trường.

Bài viết liên quan:

Tình trạng đông trùng hạ thảo giả ngang nhiên bày bán tại Việt Nam

Như đã nói, xu hướng tiêu dùng hiện nay của người tiêu dùng đó là săn hàng “ngon – bổ – rẻ”. Thực tế đã chứng minh, ngon, bổ, rẻ là bộ ba không thể song song tồn tại. Sản phẩm đã ngon và bổ thì sẽ không rẻ. Mà đã ngon và rẻ thì chắc chắn không bổ dưỡng.

Về sản phẩm đông trùng hạ thảo, ban đầu, người tiêu dùng sẽ cảm thấy giật mình mới giá bán thấp nhất là 100 triệu đồng/kg. Mức trung từ 400 đến 800 triệu đồng/kg. Riêng loại đặc biệt có giá từ 1,6 mỗi kg khoảng 2.000 đến 2.200 con. Tuy nhiên, quý vị phải giật mình hơn nữa nếu biết quá trình đông trùng hạ thảo nguyên con từ một sản phẩm còn mới mẻ đến khi soán ngôi đầu bảng của nhân sâm và nấm linh chi.

Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo

Thực trạng bán đông trùng hạ thảo tại Việt Nam

Khi với du nhập vào thị trường Việt Nam, đông trùng hạ thảo có giá bán từ như trên. Thế nhưng, chỉ trong một thời gian ngắn. Khách hàng đã có thể dễ dàng tìm kiếm các dòng sản phẩm này với giá bán khoảng 40 triệu đồng/kg. Vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng này?

Không còn nghi ngờ gì nữa, những sản phẩm như vậy chỉ có thể là hàng giả. Khách hàng phải hoang mang, loay hoay tìm kiếm, phân biệt sản phẩm thật thật, giả giả.

Theo TS Phùng Tuấn Giang (nhà thuốc Thọ Xuân Đường, Hà Nội). Vào tháng 5/2006, ông đã may mắn có dịp cùng người dân tại 2 vùng có chất lượng đông trùng hạ thảo tốt nhất thế giới là Thanh Hải, Tây Tạng, Trung Quốc thu hoạch loại thảo dược này: “Việc thu hái cực kỳ khó khăn do tuyết phủ, núi cao. Sản lượng khi đó rất hạn chế. Nên giá mua tại nhà dân đã khoảng 1 tỷ đồng/kg. Sau khi đã phơi khô giá còn cao hơn nữa. Lý do thì là càng ngày càng hiếm.” TS Giang nói. Đây càng là điều kiện tác động để thương nhân bất chính hành động.

Các hình thức trá hình của đông trùng hạ thảo giả trên thị trường

Thành thật mà nói, đối với những sản phẩm đã được tinh chế dưới dạng nước, dạng viên hay dạng bột thì khách hàng khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Cũng nhờ vào khoa học công nghệ hiện đại, những phương pháp tinh vi trong quá trình sản xuất, những sản phẩm này cho kết quả giống sản phẩm thật đến đáng tin. Từ mùi, vị, quy cách đóng gói, bao bì sản phẩm,…không thể phân biệt được bằng những cách thức thông thường. Tuy nhiên, quý vị có thể lưu tâm một vài cách nhận biết đông trùng nguyên con thật hay giả qua những cách thức đơn giản.

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng

Thứ nhất, quá trình hình thành đông trùng hạ thảo đã chứng minh: phần sâu và phần thảo được kết dính một cách tự nhiên bởi phần thảo trực tiếp kí sinh lấy chất dinh dưỡng của sâu non để phát triển. Khi mua hàng, quý khách hãy quan sát kĩ lưỡng mấu nối quan trọng này. Mấu nối thiếu tự nhiên, có kẽ hở dù là nhỏ nhất, khẳng định đó là hàng giả.

Thứ hai, dạng sâu của đông trùng hạ thảo giả thường có các nếp gấp bằng phẳng, thường do khuôn đúc thành mà không có những vân sâu tự nhiên tạo thành các nếp gấp xếp thành hàng, nằm gần phía đầu rất sâu.

Tham khảo: Tổng hợp cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Thứ ba, nếu quý khách là người có khứu giác tốt sẽ nhận ra một điều đó là khi ngửi hộp đựng đông trùng hạ thảo thật sẽ cảm nhận được mùi giống mùi của nấm rơm và mùi tanh của nấm hương rất đậm. Sản phẩm giả sẽ không có mùi thơm tự nhiên này. Nếu có thì đó cũng không phải là mùi nấm rơm, nấm hương. Mùi hương giả thường là mùi của nguyên liệu hóa học, mùi tanh của cá hoặc là mùi nước hoa giả.

Thứ tư, khi quý vị cho Đông trùng hạ vào miệng nhai vụn như nhai hạt đậu nành, tấm, càng nhai càng thơm, trong miệng có mùi thơm như mùi thịt gà. Nếu cho Đông trùng hạ thảo giả vào miệng nhai, có cảm giác cứng, sau khi nhai có nước bọt tiết ra ta sẽ thấy giống bột đất sét, đến khi không thể nhai nữa nó hoàn toàn không có mùi thơm của thịt mà có mùi đất rất nồng.

Lái buôn có thể dễ dàng làm ra những con đông trùng hạ thảo giả bằng bột mì, bột ngô, thạch cao hay là bất kì một loại nguyên liệu hóa học nào. Đáng tiếc cho những khách hàng không may mua phải các sản phẩm kém chất lượng này.

Sản phẩm giả đến tay người tiêu dùng có phải hoàn toàn do lỗi của nhà kinh doanh?

Không thể phủ nhận sự vô tâm của những người kinh doanh khi cho ra thị trường những sản phẩm đông trùng hạ thảo giả, kém chất lượng. Nói đi cũng phải nói lại, có cầu thì mới có cung, đây vốn là quy luật tất yếu của thị trường. Điều này càng khẳng định: hàng giả có chỗ đứng một phần là do tâm lí người dùng. Khi có tin giảm giá, người người nhà nhà rủ nhau đi mua. Khi có chương trình tặng quà, khuyến mại, mọi người ồ ạt sắm đồ mới. Chính tâm lí này của khách hàng là điểm mấu chốt để các nhà kinh doanh bày ra các chiêu trò câu khách không thể kiểm soát.

Với các tiêu đề quảng cáo “giá rẻ nhất”, “chất lượng tốt nhất”,… Các cửa hàng bất chính đã phá vỡ phòng tuyến phòng tránh hàng giả của khách hàng. Lợi ích sẽ thuộc về người kinh doanh đông trùng hạ thảo giả. Còn thiệt thòi không chỉ khách hàng phải gánh chịu. Mà còn ảnh hưởng đến cả những nhà kinh doanh chân chính.

Hậu quả của việc sử dụng đông trùng hạ thảo giả

Có thể nói, người tiêu dùng sẽ là đối tượng chịu thiệt thòi nhiều nhất, “tiền mất tật mang”. Trước tiên, khách hàng chính là những người bỏ ra một số tiền không hề nhỏ. Hy vọng có thể được thụ hưởng những sản phẩm tốt. Tuy nhiên, họ đã “đổi” số tiền đó lấy một sản phẩm giả, kém chất lượng. Gây ảnh hưởng trực tiếp đến người sử dụng.

Chị Nguyễn Trang (Tp. Hồ Chí Minh) đã chia sẻ:

Cha chị là đã ngoài 70 tuổi và sức khỏe cũng đã giảm nhiều. Khi được những người thân quen giới thiệu sản phẩm đông trùng hạ thảo có tác dụng phục hồi sức khỏe rất tốt. Chị đã không ngần ngại bỏ ra số tiền hơn 40 triệu đồng. Để mua cho bố chị tẩm bổ. Thế nhưng, thật không may, chị đã không tìm hiểu kĩ thông tin về cửa hàng mua sản phẩm. Nên sau khi mua về sử dụng, chẳng những sức khỏe của bố chị không giảm. Mà tình hình của ông càng ngày càng xấu đi.

Khi đi khám tại bệnh viện, bác sĩ đã cho rằng, do bố chị Trang đã sử dụng sản phẩm không rõ nguồn gốc nên độc tố trong đó đã tích tụ dần trong cơ thể của bố chị. Chị Trang thật sự sốc và có một bài học không thể nào quên.

Tham khảo: Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt

Đây chỉ là một trường hợp nhỏ trong số những người đã, đang và sẽ sử dụng các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả ngoài thị trường. Những hậu quả có thể xảy ra khiến những người sử dụng không thể lường trước được.

Bên cạnh người tiêu dùng thì những nhà kinh doanh các sản phẩm chính hãng cũng là đối tượng chịu chèn ép. Bởi khi họ nhập hàng với mức giá nhất định và nguyên tắc trong kinh doanh đó là làm ăn phải có lãi. Điều đó khiến họ không thể bán giá thấp hơn giá nhập vào. Tuy nhiên, chính những sản phẩm giả, giá rẻ kia đã chiếm phần lớn thị trường. Họ không thể bán hàng lỗ vốn chỉ để chạy theo giá thị trường.

Đông trùng hạ thảo là loại dược phẩm chất lượng. Nhưng các sản phẩm đông trùng hạ thảo giả đội lốt hàng xịn lại đang thỏa sức vùng vẫy trên thị trường, người tiêu dùng không thể dự liệu những hậu quả có thể xảy ra. Đông trùng Phúc Nguyên khuyên quý vị, hãy là một người tiêu dùng thông thái. Hãy chọn sản phẩm tốt đúng nghĩa cho sức khỏe của bản thân và gia đình.

Hãy liên hệ NGAY với Phúc Nguyên Đường biết những thông tin về các chương trình ưu đãi sớm nhất nhé.

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG
Trụ sở:
 Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.

Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://dongtrungphucnguyen.com

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

  • đông trùng hạ thảo việt nam
  • giá đông trùng hạ thảo tươi
  • bán đông trùng hạ thảo việt nam
  • giá đông trùng hạ thảo tây tạng
  • giá đông trùng hạ thảo trung quốc
  • giá nấm đông trùng hạ thảo
  • các loại đông trùng hạ thảo
  • đông trùng hạ thảo mua ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status