"
"

Bí Mật Về Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam-Phúc Nguyên Đường

Các bệnh nam khoa làm ảnh hưởng sinh lý ở nam giới đối với cuộc sống
Các bệnh nam khoa làm ảnh hưởng sinh lý ở nam giới đối với cuộc sống
31 Tháng Tám, 2017
Đông trùng hạ thảo là
Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì Mà Tốt Đến Thế
1 Tháng Chín, 2017
Trùng thảo hoa

Trùng thảo hoa

Trên thị trường có bao nhiêu loại đông trùng hạ thảo giả? Quý vị có biết hết về nguồn gốc của loại thảo dược này? Quý vị đã nghe nói đến đông trùng hạ thảo Việt Nam hay chưa?

Xem thêm bài viết:

Đông trùng hạ thảo không còn quá xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Nó không chỉ được tìm thấy ngoài tự nhiên ở nước ngoài. Có thể khẳng định một điều rằng: đông trùng hạ thảo Việt Nam có tồn tại. Tuy nhiên nó lại chỉ xuất hiện trên một số khu vực địa lí đặc thù. Vậy đông trùng hạ thảo Việt Nam có tốt không?

Đông trùng hạ thảo Việt Nam được tìm thấy ở Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam được tìm thấy ở Việt Nam

1. Phát hiện đầu tiên của đông trùng hạ thảo Việt Nam

Đông trùng hạ thảo Việt Nam lần đầu tiên được tìm thấy vào năm 2009 trên dãy Hoàng Liên Sơn. Người tìm ra đông trùng hạ thảo Việt Nam ngoài tự nhiên chính là GS. Đái Duy Ban, nguyên Giám đốc Trung tâm Hóa sinh Ứng dụng và Chủ tịch Hội Hóa sinh Y học Việt Nam và các cộng sự của mình. Công cuộc tìm kiếm đông trùng hạ thảo Việt Nam đã được triển khai vào năm 2003. Với niềm tin vào thổ nhưỡng ở một số vùng của nước ta phù hợp để đông trùng hạ thảo sinh sống, nhóm đã miệt mài tìm kiếm.

Ý tưởng tìm kiếm đông trùng hạ thảo Việt Nam bắt nguồn từ việc nghiên cứu điều kiện sinh trưởng của đông trùng hạ thảo và so sánh với điều kiện tự nhiên ở một số vùng núi của nước ta như núi Hoàng Liên Sơn, dãy Trường Sơn,…Cuộc tìm kiếm trải qua rất nhiều khó khăn. Vừa phải khắc phục những hạn chế của địa hình vừa phải đối đầu với điều kiện thời tiết khó khăn trên các vùng cao nguyên khắc nghiệt. Cuối cùng nhóm nghiên cứu cũng đã thành công và tuyên bố đã tìm ra đông trùng hạ thảo Việt Nam tự nhiên. Loài trùng thảo này được đặt tên khoa học là Isaria Cerambycidae vì phát triển trên ấu trùng xén tóc thuộc họ Cerambycidae.

Xén tóc là loại côn trùng có kích thước khá lớn. Con đực dài khoảng 35 – 40 mm, rộng khoảng 10 – 15mm. Người dân Việt Nam không còn quá xa lạ gì với loài côn trùng này. Theo tuyên bố của GS. Ban, chu trình hình thành đông trùng hạ thảo Việt Nam từ xén tóc tương tự như từ sâu bướm ở Trung Quốc. Mùa hè, xén tóc đẻ trứng dưới đất. Mỗi con có thể đẻ khoảng 300 – 350 trứng. Sau khoảng 14 – 15 ngày thì trứng nở thành ấu trùng và phát triển trong lòng đất. Khi mô tả loại ấu trùng xén tóc này, GS. Bạn cũng chỉ ra rằng: đây là loài sâu không có chân, đầu màu nâu, dần dần sẽ biến thành nhộng sống trong kén.

Nhộng trưởng thành có dạng ấu trùng cánh cứng, màu trắng vàng có đủ mắt, mầm cánh, chân như một con xén tóc con. Khi vẫn còn nằm trong lòng đất, một số ấu trùng xén tóc bị bào tử nấm xâm nhập hoặc ăn phải bào tử nấm. Vì đau nên chúng cố bò lên cách mặt đất 2 – 3 mm thì chết. Sau đó bào tử nấm chiếm lấy cơ thể của ấu trùng và hút hết chất dinh dưỡng bên trong cơ thể nó. Xác ấu trùng sau đó nằm uốn mình, đầu mọc ra các cây nấm trắng, phần đuôi và đầu phình to. Ngoài ấu trùng xén tóc, nấm hình thành nên đông trùng hạ thảo cũng có thể sống kí sinh trong ấu trùng của các loại ve sầu, chuồn chuồn ở Việt Nam. Có thể thấy, một số vị trí của nước ta rất phù hợp cho cây đông trùng hạ thảo phát triển.

Sau khi phân tích dược tính có trong đông trùng hạ thảo Việt Nam, các chuyên gia đã tìm ra các thành phần axit amin tương tự như đông trùng hạ thảo của Trung Quốc. Chúng đều là những hợp chất thiên nhiên mà con người khó tổng hợp được.

Chất lượng đông trùng hạ thảo Việt Nam trên ấu trùng xén tóc có chất lượng không thua kém gì trùng thảo ở các nước bạn. Loại nấm phát triển trong ấu trùng sâu bướm ở Trung Quốc có tên là Cordyceps, thuộc ngành Ascomycota, lớp Ascomycetes. Có tới 600 loài nấm khác nhau thuộc chủng này và có 21 loại có thành phần tương tự Cordyceps.

Loại nấm hình thành nên đông trùng hạ thảo Việt Nam nằm trong 21 loại này. Trong đông trùng hạ thảo Việt Nam chứa hàm lượng cao cordycepin, acid cordyceptic, adenosine, nội tiết tố steroid, nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Ethyl-Adenosine-Analogs)… có thể sử dụng để hỗ trợ điều trị ung thư, khối u, suy thoái thận, phổi, gan, lão hóa tuổi già, điều hòa đường huyết, phục hồi chức năng tình dục…Hiện nay, đông trùng hạ thảo Việt Nam đã được nghiên cứu và tiến hành nuôi cấy trong tự nhiên thành công. Hy vọng nguồn dược liệu này sẽ phục vụ đủ nhu cầu của người Việt trong tương lai. Có thể nói, việc tìm ra đông trùng hạ thảo Việt Nam là một thành công không nhỏ của các thành viên trong đoàn nghiên cứu.

Sau khi nghiên cứu và nuôi trồng đông trùng hạ thảo Việt Nam tự nhiên, GS. Ban cùng các cộng sự tiếp tục phát triển mô hình nuôi nhân tạo thành công một khối lượng lớn đông trùng hạ thảo. Và ngay sau đó, họ tiến hành sản xuất các sản phẩm đông trùng hạ thảo Việt Nam. Các sản phẩm này đã và đang nhận được sự công nhận nhiệt tình từ phía người sử dụng. Bởi tính đa dạng của sản phẩm cũng như sự tiện dụng và chất lượng mà đông trùng hạ thảo Việt Nam mang lại.  

2. Sự phát triển trong nghiên cứu về đông trùng hạ thảo Việt Nam

Tiếp nối thành công của GS. Đái Duy Ban, năm 2010, các nhà nghiên cứu thuộc Viện Khoa học lâm nghiệp Việt Nam tiếp tục công bố về việc phát hiện loài nấm có tên & Kumazawa. Đây là loài nấm có chứa các thành phần tương tự đông trùng hạ thảo Việt Nam.

Đông trùng hạ thảo Cordyceps takaomontana Yakushiji

Đông trùng hạ thảo Cordyceps takaomontana Yakushiji

Theo phân tích của các nhà khoa học, đây là loại dược liệu quý, sản sinh ra nhiều hợp chất tự nhiên rất tốt cho sức khỏe con người. Hiện loài nấm này được tìm thấy ở Vườn quốc gia Ba Vì và Vườn quốc gia Tam Đảo. Chúng phân bố chủ yếu ở rừng nhiệt đới lá rộng thường xanh, ở độ cao từ 800 – 1000 m so với mặt nước biển. Nấm thường mọc đơn lẻ hoặc thành cụm, chùm, sống ký sinh trên nhộng thuộc bộ Cánh vẩy (Lepidoptera). Đây loại dược liệu quý, vốn được nuôi trồng và sử dụng ở Hàn Quốc đã lâu, nhưng nay mới được phát hiện và mô tả lần đầu tại Việt Nam. Đã cho ra đời một loại đông trùng hạ thảo Việt Nam mới.

Gần đây, Trung tâm Nghiên cứu thực nghiệm Nông lâm nghiệp Lâm Đồng cũng cho biết đã hoàn thiện quy trình nghiên cứu, sản xuất loại nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam từ dâu tằm (Paeclomyces tenuipes hay Cordyceps takaomontana) sau 4 năm nghiên cứu. Tiến sĩ Nguyễn Mậu Tuấn, người đứng đầu trung tâm cho biết, tằm là loại côn trùng được người dân Việt Nam nuôi từ lâu đời. Và đây là lần đầu tiên quy trình sản xuất đông trùng hạ thảo Việt Nam trên thân con tằm được hoàn thiện. Với quy trình này, đông trùng hạ thảo Việt Nam có thể được nuôi trồng đại trà trên đất Lâm Đồng hiện nay. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho đông trùng hạ thảo Việt Nam trên đà phát triển.  

3. Các loại đông trùng hạ thảo Việt Nam trên thị trường hiện nay

Đông trùng hạ thảo Việt Nam hiện có ba loại khác nhau. Bao gồm, loại có sẵn trong tự nhiên, loại nuôi cấy bằng phương pháp lên men và loại  nuôi cấy nhân tạo. Đông trùng hạ thảo Việt Nam tìm thấy ngoài tự nhiên có giá thành khá đắt, khoảng 1 tỷ đồng/kg. Bởi nó rất quý và khó có thể thu hoạch được.

Đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi cấy bằng phương pháp lên men được thực hiện trong phòng thí nghiệm với những thiết bị rất hiện đại. Loại này cho ra chất lượng sản phẩm tốt, có giá khá cao. Loại thứ ba là đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi cấy nhân tạo trong môi trường tự nhiên theo một quy trình nhất định. Loại này có thể sản xuất đại trà. Với nhiệt độ trung bình 23-25 độ C, Bảo Lộc (Lâm Đồng) là “thủ phủ” của ngành sản xuất dâu tằm phía Nam nên rất thuận lợi để sử dụng vật chủ – nhộng và dâu tằm nuôi cấy thành sản phẩm nấm đông trùng hạ thảo Việt Nam dâu tằm.

4. Địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín nhất hiện nay

Đông trùng Phúc Nguyên – Phúc Nguyên Đường là địa chỉ cung cấp đông trùng hạ thảo uy tín bậc nhất trên toàn quốc hiện nay. Đến với đông trùng Phúc Nguyên, quý vị có thể thoải mái lựa chọn cho mình những sản phẩm đông trùng hạ thảo tốt nhất với giá cả phù hợp nhất. Hiện nay chúng tôi cung cấp rất nhiều sản phẩm chính hãng của các nhà sản xuất đông trùng hạ thảo trên thế giới. Một số sản phẩm như: đông trùng hạ thảo Tenken, đông trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo hàn quốc dạng viên,…

Phúc Nguyên Đường - cho một sức khỏe xanh

Phúc Nguyên Đường – cho một sức khỏe xanh

Quý vị hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và thái độ phục vụ của nhân viên tại cửa hàng. Lựa chọn một sản phẩm bổ dưỡng cho mình và người thân, quý vị hãy tin dùng đông trùng hạ thảo.

Hãy liên hệ ngay với Phúc Nguyên Đường biết những thông tin về các chương trình ưu đãi sớm nhất nhé.

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Trụ sở: Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://dongtrungphucnguyen.com

bài viết đang theo dõi:

Bí Mật Về Đông Trùng Hạ Thảo Việt Nam-Phúc Nguyên Đường

Bài viết gắn thẻ:

  • cách ngâm rượu đông trùng hạ thảo khô
  • rượu đông trùng hạ thảo việt nam
  • bán đông trùng hạ thảo tươi
  • đông trùng hạ thảo ngâm rượu
  • đông trùng hạ thảo ngâm rượu với mật ong
  • đế đông trùng hạ thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status