"
"

Đông Trùng Hạ Thảo Dạng Bột – Giải Pháp Cho Người Bị Ung Thư

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt
Hạ thảo toàn thư: Uống đông trùng hạ thảo có tốt không?
23 Tháng Sáu, 2017
Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt?
Địa Chỉ Mua Đông Trùng Hạ Thảo Tốt Nhất Tại Hà Nội
7 Tháng Bảy, 2017
Bột đông trùng hạ thảo

Bột đông trùng hạ thảo

Bột đông trùng hạ thảo từ xưa đến nay đã được mệnh danh là một loại tiên dược Hiện nay, số lượng người sử dụng các sản phẩm từ loại dược liệu này ngày càng tăng cao. Để đáp ứng được nhu cầu từ phía người sử dụng, các nhà nghiên cứu đã không ngừng tạo ra những dạng sản phẩm Đông trùng hạ thảo dạng nước, Đông trùng hạ thảo dạng viên, Đông trùng hạ thảo nguyên con,…. Tuy nhiên, không ai có thể phủ nhận vai trò cũng như những tiện ích mà Đông trùng hạ thảo dạng bột mang lại.

Xem thêm:

1. Đôi nét về Đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là một loại đông dược quý có bản chất là dạng ký sinh. Loài nấm Ophiocordyceps sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes ký sinh trên cơ thể ấu trùng. Ấu trùng này của một loài bướm trong chi Thitarodes Viette. Phần dược tính của bột đông trùng hạ thảo đã được chứng minh là do các chất chiết xuất từ nấm Ophiocordyceps sinensis hình thành trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển.

Đông trùng hạ thảo là gì? Công dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo là gì? Công dụng của đông trùng hạ thảo

Khi nói về Đông trùng hạ thảo, ta sẽ nói về tên gọi đặc biệt của nó. Tên gọi này bắt nguồn từ chính quá trình hình thành. Mùa đông ấu trùng của loài bướm thuộc chi Thitarodes Viette đi ngủ đông và được bào tử nấm Ophiocordyceps sinensis ký sinh, vào mùa hè bào tử nấm mọc chồi từ đầu ấu trùng (nay đã thành sâu) nhô lên khỏi mặt đất. Vào mùa đông thì nhìn cặp cá thể này giống con sâu (côn trùng), còn đến mùa hè thì chúng trông giống một loài thực vật (thảo mộc) hơn. Vì mùa đông là ấu trùng, mùa hè lại là thảo mộc, mùa đông là động vật, mùa hè là thực vật, và đó là lý do đông trùng hạ thảo được gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo dạng bột là một dạng tồn tại đặc biệt của trùng thảo. Qua quá trình không ngừng chế biến và tạo ra những sản phẩm tiện dụng cho người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã thực sự thành công khi chiết xuất Đông trùng hạ thảo ở dạng bột. Sản phẩm Bột Đông Trùng Hạ Thảo Sigma 2 Cordyceps có thành phần là giá thể (môi trường dinh dưỡng) nuôi Đông Trùng Hạ Thảo chủng giống Cordyceps Militaris, được nghiền thành bột mịn. Sản phẩm có dạng bột nên nhanh chóng chiết xuất các hoạt chất quý ra ngoài làm tăng nhanh quá trình hấp thụ hơn.

a. Thành phần Đông trùng hạ thảo dạng bột

Thành phần và công dụng của đông trùng hạ thảo

Thành phần và công dụng của đông trùng hạ thảo

Đông trùng hạ thảo dạng bột được hình thành từ nhiều thành phần khác nhau bao gồm:

 • Bột Đông Trùng Hạ Thảo (Cordyceps militaris)
 • Cordiceptic acid, Cordycepin, Adenosine, Hydroxyethyl-adenosine, SOD (Superoxide Dismutase), Polysaccharide nhóm hoạt chất HEAA (Hydroxy-Ethyl-Adenosine- Anologs).
 • 17 Acid amin và các Vitamin (Vitamin A, C, B12, B2, E, K…)
 • Nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na…)

b. Công dụng của bột đông trùng hạ thảo

 • Căn bằng huyết áo cao và thấp, hỗ trợ điều trị cao huyết áp.
 • Tái tạo hồng cầu, tái tạo và phục hồi tế bào tổn thương ở cơ quan nội tạng.
 • Giải độc tố thận và gan, thanh lọc độc tố cơ thể.
 • Giảm cholesterol và chống xơ vữa động mạch.
 • Tăng sức đề kháng cho cơ thể, làm mềm các mạch máu, giảm mở trong máu, chống mệt mỏi, phòng bện tim mạch, tiểu đường.
 • Tăng cường sinh lý, điều trị hiếm muộn dạng nhẹ do sinh tinh ít.
 • Ngăn ngừa lão hóa, bảo vệ cơ thể khỏi tác hại môi trường và khử các gốc tự do.
 • Trẻ hóa làn da, giúp cho làn da mịn màng, tươi sáng, hồng hào, rạng rỡ và căng tràn sức sống.
 • Đắp mặt nạ sáng da và trẻ hóa từ bột đông trùng hạ thảo
 • Tắm trắng sáng da từ bột đông trùng hạ thảo

Có thể thấy, Đông trùng hạ thảo nói chung và đông trùng hạ thảo dạng bột nói riêng có tác dụng vô cùng tốt cho sức khỏe của con người. Dường như nó đã trở thành một cơn sốt trên thị trường trong thời gian gần đây. Và có lẽ cũng vẫn sẽ được ủng hộ trong tương lai.

Quý vị có thể tham khảo một số công dụng của đông trùng hạ thảo khác để có thêm hiểu biết về loại tiên dược này.

2. Một số sản phẩm Đông trùng hạ thảo dạng bột

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đông trùng hạ thảo dạng bột. Hãy cùng Đông trùng Phúc Nguyên vòng quanh thị trường đông trùng hạ thảo đầy tiềm năng này.

a. Đông trùng hạ thảo Sung Jae Mo dạng bột

Đây là sản phẩm Đông trùng hạ thảo được điều chế dưới dạng bột xuất xứ tại Hàn Quốc với hộp gồm 20 gói hoặc hộp 40 gói. Sản phẩm là một dược liệu tuyệt vời giúp bổ khí, điều hòa âm dương, trấn an tinh thần, tăng cường sức đề kháng. Hỗ trợ các liệu pháp điều trị bệnh mạn tính, ngăn ngừa và kiềm hãm sự phát triển các tế bào ung thư.

Đông trùng hạ thảo dạng bột Sung Jae Mo

Đông trùng hạ thảo dạng bột Sung Jae Mo

b. Bột đông trùng hạ thảo Sigma 2 Cordyceps

Sản phẩm Bột Đông Trùng Hạ Thảo Sigma 2 Cordyceps có thành phần là giá thể (môi trường dinh dưỡng) nuôi Đông Trùng Hạ Thảo chủng giống Cordyceps Militaris, được chế biến thành bột mịn.

Các loại đông trùng hạ thảo Cordyceps

Các loại đông trùng hạ thảo Cordyceps

Sản phẩm có dạng bột nên nhanh chóng giúp người sử dụng hấp thụ được các dưỡng chất có trong trùng thảo. Sản phẩm có tập trung vào các công dụng như giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao sức khỏe, tăng cường chức năng sinh lý,…

c. Đông trùng hạ thảo Việt

Sách y học phương Đông từ xưa cũng ghi chép Đông Trùng Hạ Thảo như là thần dược với công dụng cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chi huyết hoa đàm”; “Bổ phế ích thận, bổ dưỡng tạng phủ”; “Tư âm tráng dương, khư bệnh kiên thân”; là thần dược “Tư bổ dược thiện”, có thể chữa được “Bách hư bách tổn”.

Với mong muốn người Việt Nam được sử dụng loại dược liệu quý hiếm này với chi phí hợp lý, với năng lực và lòng say mê khoa học, từ năm 2009, hai nhà khoa học Nguyễn Thị Hồng và Lê Tuấn Anh đã tự bỏ kinh phí dày công nghiên cứu nhân nuôi C. militaris. Không phụ công sức bỏ ra, sau gần 3 năm miệt mài nghiên cứu, tới năm 2011, họ thật sự đã thành công.

3. Cách sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng bột hiệu quả

Để phát huy được tối đa công dụng của đông trùng hạ thảo, quý vị cần phải sử dụng đông trùng đúng cách. Tránh lạm dụng để hạn chế những tác dụng phụ của đông trùng hạ thảo và tránh gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

a. Hãm nước trà uống:

 • Lấy 1/7 lọ bột Đông Trùng Hạ Thảo hãm với nước sôi trong bình kín.
 • Sau 5 – 10 phút thì dùng được.
 • Uống thay trà trong ngày (hãm khoảng 3 lần sau ăn, cả cái và nước).

b. Dùng để hầm với các loại thịt:

Thịt lợn, thịt vịt, thịt gà, thịt bò, thịt dê,…như một loại gia vị bổ sung.

 • Dùng 100 – 200g thịt thái, 1/7 lọ Đông Trùng Hạ Thảo (Có thể thêm nhân sâm 12 gram, kỷ tử 12 gram, đương quy 12 gram, hoài sơn 12 gram cùng gia vị vừa đủ).
 • Chưng cách thủy hoặc tiềm.
 • Tuy nhiên, cần lưu ý nên bỏ Bột Đông Trùng Hạ Thảo khi thịt mềm vì khi nấu nhiệt độ cao quá lâu sẽ làm mất dưỡng chất của Bột Đông Trùng Hạ Thảo.

c. Ăn trực tiếp

 • Dùng 2g/lần và 2-3 lần/ngày.
 • Ngâm trong 200ml nước sôi để nguội ở 70-80 độ C khoảng 5 phút. Hoặc có thể bổ sung vào cháo, súp, lẫu,… như một món gia vị.

4. Đối tượng nên sử dụng Đông trùng hạ thảo dạng bột

Đông trùng hạ thảo dạng bột đặc biệt thích hợp cho người có sức khỏe suy giảm, người lao động nặng, người sinh lý yếu, người mới ốm dậy, người muốn bổ sung dưỡng chất để cải thiện tình trạng sức khỏe sau quá trình điều trị bệnh tật dài ngày.

Ngoài ra, cần lưu ý không dùng Đông trùng hạ thảo cho phụ nữ có thai, trẻ em dưới 12 tuổi và người mẫn cảm với các thành phần có trong sản phẩm dạng bột này.

Hãy liên hệ NGAY tới Showroom của Đông trùng Phúc Nguyên để được tư vấn cũng như giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm đông trùng hạ thảo nhé!

Đặt hàng ngay

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Trụ sở: Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://dongtrungphucnguyen.com

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

 • đông trùng hạ thảo hàn quốc dạng bột
 • đông trùng hạ thảo himalaya
 • rượu đông trùng hạ thảo
 • viên nang đông trùng hạ thảo
 • rượu đông trùng hạ thảo trường an
 • bán đông trùng hạ thảo

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status