"
"

Đông Trùng Hạ Thảo Và Hành Trình Tìm Nơi Trú Ẩn Của Chúng

Đông trùng hạ thảo
Tác Dụng Tuyệt Vời Của Đông Trùng Hạ Thảo Đối Với Bệnh Yếu Sinh Lí
5 Tháng Mười Một, 2017
Sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ biếng ăn
Đông Trùng Hạ Thảo Mọc Ở Đâu Và Những Tác Dụng Gì
6 Tháng Mười Một, 2017
Sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ biếng ăn

Sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ biếng ăn

Nhiều người biết được đông trùng hạ thảo có tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe. Nó được coi là thảo dược chữa bách bệnh, có tác dụng bồi bổ sức khỏe, phòng ngừa bệnh hiệu quả. Thế nhưng có bao giờ bạn tự hỏi con đông trùng hạ thảo sống ở đâu, nó là như thế nào và tại sao nó được phát hiện? Hôm nay Phúc Nguyên Đường sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này. 

Con đông trùng hạ thảo là gì?

Trên thực tế, đông trùng hạ thảo vừa là con, vừa là cây. Mùa đông nó là côn trùng, mùa hè nó là cây cỏ. Thảo dược này gồm hai phần riêng biệt: phần con và phần cỏ bên trên. Chúng được nối với nhau tại đầu mối. 

Mùa hè, từng đàn bướm bay về các cao nguyên lớn của Trung Quốc, Ấn Độ để đẻ trứng. Trong quá trình sinh sống, sâu non ăn phải hoặc bị bào tử của nấm trùng thảo ký sinh trên các lỗ thở. Sau đó, sâu đã bị loài nấm này xâm nhập. Lúc này các sợi nấm bắt đầu phát triển nhanh chóng. Chúng hút hết các chất dinh dưỡng từ cơ thể con sâu và lớn dần lên.

Đến một thời tiết, độ cao, và nhiệt độ thích hợp, sợi nấm mọc dài ra, cắm sâu vào mặt đất. Khi thảo dược được thu hoạch sẽ được gọi là đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo là thảo dược quý hiếm có hình dáng bên ngoài hài hòa của thiên nhiên: có màu vàng sẫm hoặc màu vàng nâu, trên mình có các vằn khía, có đầu màu đỏ, đuôi thì y hệt như đuôi con tằm

>> Bạn nên tham khảo thêm bài viết bán đông trùng hạ thảo          

Vậy con đông trùng hạ thảo sống ở đâu?

Đông trùng hạ thảo chỉ sống ở các châu Á, châu Úc. Nó sống nhiều nhất là trên các cao nguyên có độ cao từ 4.000 đến 5.000m so với mực nước biển như Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hải, Vân Nam,…

Đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng nguyên chất hiện nay rất quý hiếm. Vì những công dụng tuyệt vời của thảo dược này, mà đông trùng hạ thảo bị khai thác quá nhiều và giờ đây gần như cạn kiệt.

Cũng vì lẽ đó, mà các nhà khoa học đã nghiên cứu tìm ra được phương pháp nuôi trồng và gây giống đông trùng hạ thảo. Hiện tại loại thảo dược này còn có thể sống trong các phòng nuôi trồng nhân tạo.

Xem thêm:

Cách dùng đông trùng hạ thảo

Có thể chế biến đông trùng hạ thảo bằng nhiều cách khác nhau. Chẳng hạn như

 •        Ngâm rượu đông trùng hạ thảo
 •        Hầm nước trà uống hằng ngày
 •        Ăn sống
 •        Chế biến thành các món ăn như thịt vịt, chim cúc, thịt gà, chim bồ cầu, …

Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tốt nhất, quý khách hàng cần mua con đông trùng hạ thảo uy tín, chất lượng. Chúng tôi xin giới thiệu địa chỉ Phúc Nguyên Đường. Đây là cơ sở cung cấp thực phẩm chức năng nói chung và đông trùng hạ thảo chính hãng nói riêng có nguồn gốc từ Nhật Bản, Tây Tạng, hay đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Cách cá táo đỏ đông trùng hạ thảo

Trên đây là bài viết con đông trùng hạ thảo sống ở đâu. Hi vọng, những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp, mong rằng bạn đã có thêm những thông tin bổ ích về nơi sinh sống của con đông trùng hạ thảo và không còn thắc mắc về câu hỏi con đông trùng hạ thảo sống ở đâu

Cảm ơn các bạn đã đọc tin, mọi thông tin cần tư vấn, liên hệ:

PHÚC NGUYÊN ĐƯỜNG

Trụ sở: Số 18 Lê Trực, P. Điện Biên, Q. Ba Đình, TP. Hà Nội.
Showroom: Số 6B, Trần Quốc Toản, P. Hàng Bài, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: dongtrungphucnguyen.com

Bài viết đang theo dõi:

Bài viết gắn thẻ:

 • đông trùng hạ thảo là gì
 • đông trùng hạ thảo việt nam
 • hình ảnh đông trùng hạ thảo
 • đông trùng hạ thảo tác dụng
 • đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu
 • nuôi đông trùng hạ thảo
 • đông trùng hạ thảo sống ở đâu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 
DMCA.com Protection Status